ของฝากยอดฮิตจากแดนภารตะ

ไปอินเดียซื้ออะไรดี? คำถามที่ชวนปวดหัวของผู้ที่กำลังจะเดินทางไปอินเดียครั้งแรก ไปเที่ยวถึงต่างแดนทั้งที ก็ต้องหาของฝากติดไม้ติดมือมาฝากญาติพี่น้องเพื่อนฝูงกันบ้าง สินค้าพื้นเมืองจากอินเดียล้วนแล้วมีสีสันและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเป็นที่ถูกใจใครหลายคนแน่นอน วันนี้เราได้รวบรวมของฝากที่น่าสนใจมาให้ท่านเป็นแนวทางค่ะ

 1. ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพัชมีนา (Pashmina)

มีหลายแบบ หลายสี หลายคุณภาพ ตั้งแต่ราคาต่ำถึงสูงเลยทีเดียว พัชมีนา 100% จะหมายถึงขนแพะ (พัชมีนา) บริสุทธิ์จะไม่มีไหมหรือเส้นใยอย่างอื่นมาปน แต่อย่างไรก็ตามคุณภาพที่แตกต่างกันของผ้าพัชมีนาแต่ละเกรดก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย พัชมีนาหรือแคชเมียร์ 100% จะไม่แข็งแรงเท่ากับแบบที่เป็นพัชมีนา 70% ผสมกับไหม 30% และผ้าพัชมีนาเกรดรองๆทั้งหลาย ผ้าพัชมีนาบริสุทธิ์จะขาดความเงาและความหรูหราของเนื้อผ้าไหมที่บางคนชอบ ทำให้มีลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งที่พอใจจะซื้อแบบผสมไหมไปใช้มากกว่า

………………….ผ้าพัชมีนา ผ้าพัชมีนา2

 2. พระพุทธรูป , พระพิฆเนศแกะสลักจากไม้หอม

พระพุทธรูปแกะสลักไม้

 3. พระพุทธรูปหินแกะสลักใบโพธิ์แห้งจากพุทธคยา

พระพุทธรูปหินแกะสลัก

 4. สินค้าจากแบรนด์ Himalaya

Himalaya เป็นแบรนด์ยอดนิยมของคนไทยที่ไปทัวร์แสวงบุญที่อินเดีย ในโปรแกรมทัวร์จะต้องมีแวะที่ร้านทั้งที่ตลาดบริเวณหน้าต้นโพธิ์ ที่พุทธคยา ส่วนที่พาราณสีก็จะมีในสนามบินก่อนเข้าไปด้านใน และสินค้าที่ฮิตมากตัวนึงก็คือลิปบาล์มนี่แหละ ใช้ดีมาก แก้ปากแห้งปากลอกชะงัดนัก แบบ 10 กรัม ถ้าซื้อเดี่ยวก็ 45 รูปี หรือจะซื้อแบบยกโหลเลยก็ได้สำหรับคนที่เพื่อนเยอะ แบบเอามาฝากเพื่อนร่วมงานในแผนกงี้ ไปถึงก็วางโหลแล้วเชิญมาหยิบคนละแท่งเลยจ้า ง่ายดี ใช้ดีและคุ้มด้วย ที่สำคัญแบรนด์นี้เขาไม่ทดลองกับสัตว์ด้วย

…………………………………Himalaya cream himalaya Lip-Balm purifying-neem-face-wash

 5. Dabur Pudin Hara

สำหรับท่านที่มีปัญหาแก๊สในกระเพาะเยอะ ยาตัวนี้ช่วยได้ ลักษณะจะเป็นเม็ดเจลกลมๆใสๆที่เห็นน้ำสีเขียวด้านใน น้ำด้านในสกัดมาจากสะระแหน่ ช่วยขับลมได้ดีมาก กินเข้าไปแล้วจะเย็นๆในท้อง แปบเดียวก็เรอเอิ้กออกมาหรือขับลงด้านล่าง การันตีไม่เกิน 15 นาทีหายเป็นปลิดทิ้ง ราคาก็แสนถูก เนื่องจากอินเดียมีนโยบายควมคุมราคายาและของใช้พวก toiletries ไม่ให้สูงมาก ประชากรจะได้เข้าถึงอย่างเท่าเทียมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Pudin hara

 6. กำไลหินสี , สร้อยประคำ

กำไลหินสี

7. พวงกุญแจ , เข็มกลัด

เข็มกลัด พวงกุญแจ

 8. ถั่วชนิดต่างๆ ไปถึงเมืองแขกทั้งทีถ้าไม่มีถั่วติดไม้ติดมือกลับมาด้วยเดี๋ยวเค้าจะว่าเอาได้ว่าไปไม่ถึงอินเดียนะจ๊ะนายจ๋า

…………………………………ถั่ว bikanoถั่วอินเดีย

 9. มันฝรั่งรสชาติต่างๆ

…………………………………เลย์ tomato เลย์ onion เลย์ masala

Pin It on Pinterest

Shares
Share This